LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MƯỜNG CHÀ

         Nhằm giảm thiểu các thủ tục rườm rà cho người dân đến khám chữa bệnh, từ ngày 1/4 năm 2018, trung tâm y tế huyện Mường Chà đã triển khai phần mềm Bệnh án điện tử. Nhờ đó, bệnh nhân không còn phải vất vả làm các thủ tục khám, chữa bệnh; y tá không mất thời gian lưu giữ hồ sơ bệnh án, công tác chẩn đoán, điều trị của các bác sỹ cũng hiệu quả hơn trước đây.

          Với bệnh án truyền thống những năm trước, mọi thông tin khám, chẩn đoán, chữa trị của bệnh nhân trong 1 đợt điều trị được ghi chép bằng tay rất mất thời gian, tình trạng sai lệch thông tin vẫn còn xảy ra. Nhưng với hệ thống phần mềm Bệnh án điện tử đang được sử dụng thống nhất, liên kết với tất cả khoa phòng trong trung tâm, bệnh nhân được quản lý bằng mã số. Thông tin về tất cả các lần khám chữa bệnh của bệnh nhân đều được số hóa, lưu trữ một cách khoa học.

Bác sỹ TTYT Mường Chà làm bệnh án cho bệnh nhân trên phần mềm bệnh án điện tử

          Theo các y bác sỹ khoa hồi sức cấp cứu, nếu như trước đây, để tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu phải mất rất nhiều thời gian do phải chờ nhận kết quả cận lâm sàng và chuẩn đoán xét nghiệm, thì nay, nhờ Bệnh án điện tử, bác sỹ có thể chỉ định điều trị kịp thời, chính xác cho bệnh nhân; tiết kiệm 50% thời gian tra cứu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân bằng mã số trên hệ thống.

          Việc đưa Bệnh án điện tử vào hoạt động cũng giảm thiểu thời gian chờ đợi và thủ tục rườm rà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Từ tiếp nhận thông tin đến chuẩn đoán, kê đơn thuốc của bác sỹ đều được số hóa, cập nhật theo quy trình chuẩn, nhờ đó thủ tục khám, chữa bệnh và thanh toán cũng nhanh hơn trước.

          Phần mềm Bệnh án điện tử là phần mềm được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống thông tin bệnh viện hiện đại giúp cán bộ, nhân viên, y bác sỹ xử lý hiệu quả việc tiếp nhận, quản lý bệnh nhân, xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh và quản lý tài chính, góp phần giảm bớt thủ tục cho bệnh nhân và tiết kiêm thời gian cho các y bác sỹ, để tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9