BÀ CON NÔNG DÂN HUYỆN MƯỜNG CHÀ PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG TRÊN ĐẤT DỐC

 

       Những năm gần đây, nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân huyện Mường Chà còn đẩy mạnh việc phát triển các loại cây trồng trên đất dốc, góp phần tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

          Thời gian qua, bà con nông dân huyện Mường Chà đã tăng cường áp dụng các biện pháp luân canh, xen canh, gối vụ, đa dạng hóa các loại cây trồng, trong đó tập trung đưa vào trồng các loại cây như ngô, sắn cao sản, cây dứa. Đây được coi là những loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao. Đặc biệt là việc đưa vào trồng cây dứa tại các xã Na Sang, Huổi Lèng, Sa Lông.

Gia đình ông Lý A Khai xã Na Sang thu hoạch dứa

 

Theo đánh giá của nhiều hộ gia đình trồng dứa cho biết: cây dứa là loại cây trồng có khả năng giữ đất và chống chịu khô hạn tốt, nếu chăm sóc tốt sẽ cho sản lượng đạt từ 20 – 25 tấn/1 ha. Trừ chi phí người trồng dứa cũng thu được từ 25 – 30 triệu đồng/ha. So với trồng lúa nương hoặc trồng sắn theo lối quảng canh thì trồng dứa cho thu nhập hơn hẳn. Việc đưa vào trồng các loại cây trên đất dốc đã góp phần làm đa dạng hóa các loại cây trồng, tăng thêm thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích, mở ra hướng đi bền vững trong xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân.

TG: NQA

 


Tin liên quan
Thu nhập bình quân đầu người huyện Mường Chà tăng trung bình gần 1,5 triệu đồng/năm.
Mường Chà tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng những tháng cuối năm
Quy định tăng mức lương cơ sở từ ngày 1/7/2017
Sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông khi tham gia giao thôn g trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông
<<1 2 3 4 5 6 7