BẾ MẠC HỘI DIỄN CÔNG NÔNG BINH TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ V NĂM 2018

                Hội diễn là hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng bộ tỉnh ( 10/10/1949 – 10/10/2018); hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019, kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên phủ; 110 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên; 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh. Dự đêm bế mạc và trao giải có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đông đảo khán giả đến xem cổ vũ hội diễn.

                Về tham dự Hội diễn lần này có 17 đoàn Nghệ thuận quần chúng trong tỉnh tham gia với gần 500 diễn viên, nghệ nhân đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các sở ban nghành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang, bao gồm trên 110 tiết mục tham gia.

(Một số tiết mục xuất sắc đạt giải được công diễn trong đêm bế mạc)

                Theo đánh giá của ban giám khảo :Nhìn chung các đoàn bám sát nội dung kế hoạch và quy chế của Hội diễn, các đoàn NTQC đã xây dựng chương trình với nhiều loại hình rất phong phú và đa dạng. Chương trình tổng thể được các đoàn lồng ghép xây dựng nhiều thể loại như ca, múa, tấu nhạc cụ, khiêu vũ. Mỗi chương trình đều mang những nét riêng, phản ánh sinh động tính chất của từng nghành, nghề  tham gia trong các hoạt động công tác xã hội trên địa bàn tỉnh. Những lời ca tiếng hát hội diễn thực sự là món ăn tình thần phong phú của công chúng yêu nghệ thuật, qua đây góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động, công tác để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

                Đặc biệt tại hội diễn lần này Ban tổ chức đã đưa ra thêm loại hình Khiêu vũ đang được phát triển cần được nhân rộng. Các đoàn đã chủ động tìm hiểu và nghiên cứu đưa ra một số điệu nhảy mang tính nghệ thuật cao như : Khiêu vũ tập thể “Trái tim người lính” đoàn NTQC Trung đoàn 82; Khiêu vũ đôi với vũ điệu Rumbả trên nền nhạc “Vợ Chồng A Phủ” của đoàn NTQC huyện Mường Chà. Đây là sự khởi đầu đáng quý cần được nhân rộng và phát triển trong thời gian tới.

  

(Tiết mục Khiêu vũ đôi với vũ điệu Rumbar trên nền nhạc “Vợ Chồng A Phủ” của đoàn NTQC huyện Mường Chà đạt giải A )

                Kết quả : Ban Tổ chức trao 25 giải A, 31 giải B, 18 giải C cho các tiết mục của cá nhân và tập thể; đồng thời, trao 9 giải A, 8 giải B toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội diễn.

(Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải A toàn đoàn cho các đơn vị)

(Đồng Chí Lò Thị Duyên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đại diện đoàn NTQC huyện Mường Chà lên nhận giải A toàn đoàn)

                Đại tá Phạm Bá Lanh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh lần VI, năm 2020 cho đồng chí Lầu Thị Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.      

       (Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh lần VI, năm 2020)

 

Tin, ảnh: Hoàng Gia Minh


Tin liên quan
Bế mạc giải cầu lông truyền thống Mừng Đảng, mừng xuân huyện Mường Chà năm 2017
Triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn huyện Mường Chà năm 2017 – 2018
Khai mạc giải cầu lông truyền thống mừng Đảng mừng xuân năm 2017
SỬ DỤNG GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ TRONG GIẢNG DẠY SAO CHO HIỆU QUẢ
1 2 3 4 5 6 7 8 9