Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome

Hiện nay đang có xu hướng khai thác lỗ hổng (CVE-2019-13720) trong trình duyệt Google Chrome, lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS, Linux) có sử dụng trình duyệt Chrome.

          Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin và phòng tránh việc tấn công lợi dụng điểm yếu an toàn thông tin để thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm. UBND huyện đề nghị Các Cơ quan, phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện; Ủy ban nhân dân các xã cần chủ động thực hiện:

          1. Kiểm tra và cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất (78.0.3904.87) để vá lỗ hổng bảo mật và phòng tránh các nguy cơ bị tấn công thông qua việc khai thác lỗ hổng.

          2. Hạn chế truy cập các trang web, đường dẫn lạ đặc biệt là các trang web có địa chỉ (behindcorona.com; ode.jquery.cdn.behindcorona.com) đã bị cài cắm mã khai thác.

          3. Tại Việt Nam có 03 trình duyệt (Sfive, Chim Lạc, Cốc Cốc) phát triển trên mã nguồn Chromie cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. Trong đó 02 sản phẩm trình duyệt (Sfive, Chim Lạc) đã đáp ứng yêu cầu của TCVN 12637:2019 có khả năng cập nhật và cảnh báo khi người dùng truy cập các trang web độc hại khi có cảnh báo từ Cục An toàn thông tin.

Hoàng Gia Minh


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9