Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome

Hiện nay đang có xu hướng khai thác lỗ hổng (CVE-2019-13720) trong trình duyệt Google Chrome, lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS, Linux) có sử dụng trình duyệt Chrome.

          Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin và phòng tránh việc tấn công lợi dụng điểm yếu an toàn thông tin để thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm. UBND huyện đề nghị Các Cơ quan, phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện; Ủy ban nhân dân các xã cần chủ động thực hiện:

          1. Kiểm tra và cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất (78.0.3904.87) để vá lỗ hổng bảo mật và phòng tránh các nguy cơ bị tấn công thông qua việc khai thác lỗ hổng.

          2. Hạn chế truy cập các trang web, đường dẫn lạ đặc biệt là các trang web có địa chỉ (behindcorona.com; ode.jquery.cdn.behindcorona.com) đã bị cài cắm mã khai thác.

          3. Tại Việt Nam có 03 trình duyệt (Sfive, Chim Lạc, Cốc Cốc) phát triển trên mã nguồn Chromie cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. Trong đó 02 sản phẩm trình duyệt (Sfive, Chim Lạc) đã đáp ứng yêu cầu của TCVN 12637:2019 có khả năng cập nhật và cảnh báo khi người dùng truy cập các trang web độc hại khi có cảnh báo từ Cục An toàn thông tin.

Hoàng Gia Minh


Tin liên quan
Thông báo bổ sung chỉ tiêu tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT thuộc UBND huyện năm 2017
Kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và đào tạo huyện Mường Chà năm học 2017-2018
Triển khai chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin trong dịp tết Mậu Tuất 2018
1 2 3 4 5 6 7 8 9