Dành hơn 1 tỷ đồng tặng quà và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

 

Ngày 21/02/2018 (tức ngày 06/01 âm lịch), cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị bắt đầu đi làm trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu tuất năm 2018, trong buổi gặp mặt đầu xuân năm mới, sau khi chúc sức khỏe đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Minh Phú đã thông báo nhanh tình hình tổ chức tết Mậu tuất 2018 trên địa bàn huyện, cụ thể:

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn thực hiện chi trả chế độ tiền lương kịp thời cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Huyện đã trích hơn 1 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách tặng quà và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất  năm 2018. Trong đó: trích hơn 618 triệu đồng từ ngân sách, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ vận động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam... tặng quà cho 534 lượt người là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, hộ nghèo, gia đình có quân nhân làm nhiệm vụ ở hải đảo, biên giớivà cấp 30.135 kg gạo (trị giá trên 512 triệu từ nguồn bảo đảm xã hội) cho 580 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, huyện đã tiếp nhận và chuyển nhiều phần quà của Chủ tịch nước; đoàn công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng – Uỷ viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; đoàn công tác của đồng chí Trần Thị Dung – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Uỷ ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh;  Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai; Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ cứu trợ tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội phật giáo tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh ... tặng quà cho 831 lượt đối tượng, tổng giá trị trên 435 triệu đồng.

Chỉ đạo cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ lượng hàng lưu thông trên địa bàn. Các mặt hàng bày bán phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định, không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết. Trong thời gian Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh và không có các vụ ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm ...

Trong dịp tết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi tại các xã, thị trấn với các môn thể thao truyền thống như: Ném còn, đẩy gậy, kéo co, tù lu, ném pao … đã thu hút nhiều thành phần và đối tượng tham gia, góp phần tích cực trong việc giảm các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, đảm bảo đón xuân mới vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không xảy ra tai nạn, va chạm giao thông, đua xe trái phép; không có hiện tượng mua bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép và các vụ cháy, nổ xảy ra.

Cơ bản các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí,đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.

HT


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9