Điểm trường mầm non Huổi Quang 1-nơi chắp cánh những ước mơ

        Giữa lưng chừng dốc của bản Huổi Quang, xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà có ngôi trường mầm non vẫn còn rất mới, với tường xanh và nhiều vật dụng, đồ chơi…, đó là Ðiểm trường mầm non Huổi Quang 1 do Ðoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 đầu tư xây dựng tặng cô và trò nơi đây.

       Ðiểm trường Huổi Quang 1 xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà nằm trên địa bàn xã biên giới. Người dân trong xã và bản chủ yếu là dân tộc Mông, điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn. Từ khi được Ðoàn 379 xây dựng điểm trường Huổi Quang 1, cả 3 lớp học là từ 13 - 36 tháng tuổi, lớp 3 - 4 tuổi, lớp 4 - 5 tuổi, sĩ số lớp thường xuyên được duy trì đạt 100%. Cùng với sự hỗ trợ 100 nghìn đồng/cháu/tháng tiền ăn trưa theo Nghị định 06 của Chính phủ đối với vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, nên các em học sinh đến trường lớp đầy đủ hơn.

Một tiết học của cô trò điểm trường mầm non Huổi Quang 1 xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà

         Trong quá trình công tác gần dân bám bản, cán bộ, chiến sĩ Ðoàn 379 nhận thấy điểm trường Huổi Quang 1 chật và xuống cấp nghiêm trọng. Bằng tất cả tấm lòng và tình cảm, cán bộ chiến sĩ của Ðoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương đề xuất lập dự toán và tiến hành xây dựng. Sau 6 tháng thi công, ngôi trường đã hoàn thành trong niềm vui khôn xiết của cô trò và người dân. Theo đó, ngôi trường được xây dựng kiên cố 1 tầng, rộng 232m2, được bố trí 6 gian, gồm 4 phòng học, 2 phòng nghỉ của giáo viên, bếp, nhà vệ sinh, đường bê tông, tường rào, cổng, với số vốn 1,8 tỷ đồng. Cùng với đó, ngành Giáo dục và Ðào tạo huyện Mường Chà, chính quyền xã Ma Thì Hồ hỗ trợ mua sắm các vật dụng học tập, đồ chơi, tạo cảnh quan môi trường sư phạm để thu hút học sinh.

        Ông Thào A Páo, Trưởng bản Huổi Quang 1 cho biết: Bà con ở đây cảm ơn bộ đội Ðoàn 379 rất nhiều. Vì không những giúp bà con xây dựng trường học, đường giao thông, bể lọc nước sạch mà còn nhiều việc khác nữa. Vậy là từ nay về sau các cháu nhỏ dưới 5 tuổi có chỗ để học, để vui chơi. Bà con chúng tôi và các thế hệ trẻ sau này ở bản sẽ nhớ mãi và biết ơn tình cảm mà bộ đội Ðoàn 379 dành cho.

TG: NQA


Tin liên quan
MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNCS HCM, TUYÊN DƯƠNG 20 ĐỘI VIÊN VÀ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam và phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic
Tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mường Tùng và Sa Lông
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9