HUYỆN MƯỜNG CHÀ CHUẨN BỊ CHU ĐÁO CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2019

        Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung  học phổ thông quốc gia năm 2019. Thời gian qua, các trường THPT huyện Mường Chà đã tổ chức phân công giáo viên có kinh nghiệm ôn luyện đứng lớp và chủ nhiệm học sinh khối 12, chuẩn bị cho các em kiến thức tốt nhất, tâm lý ổn định sẵn sàng bước vào kỳ thi.

         Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2019 huyện Mường Chà có gần 300 em học sinh tham gia dự thi. Đến thời điểm này, công tác ôn tập của các nhà trường đang được triển khai quyết liệt, theo sự chỉ đạo của cấp trên để đạt được kết quả cao nhất cho kỳ thi.

Một tiết ôn tập của học sinh lớp 12c3 trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà - ảnh CTV

          Từ đầu tháng 04 - 2019, các nhà trường đã triển khai kế hoạch cho việc ôn thi THPT quốc gia. Trường THPT Mường Chà có 216 em học sinh được chia làm 07 lớp học; trong đó có 10 em đăng ký dự thi tổ hợp “khoa học tự nhiên”; 206 em dự thi tổ hợp “khoa học xã hội”. Ðể học sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, nhà trường đã tổ chức khảo sát chất lượng học sinh khối 12, đánh giá năng lực các em ở từng bộ môn, từ đó xây dựng kế hoạch, phân công những giáo viên có kinh nghiệm ôn sát và phù hợp với từng đối tượng. Bên cạnh tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin mới về kỳ thi để kịp thời phổ biến tới học sinh; quan tâm công tác ổn định tư tưởng, định hướng cho học sinh để các em giảm áp lực, tự tin trước kỳ thi.

          Trường phổ thông dân tộc nội trú, Trung học phổ thông huyện Mường Chà có 80 em học sinh dự thi tốt nghiệp THPTQG; trong đó có 20 em đăng ký dự  thi tổ hợp “khoa học tự nhiên”; 60 em dự thi tổ hợp “khoa học xã hội”.  Ngoài việc tổ chức cho học sinh ôn tập, nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền cho các em những quy định chung trong thi tốt nghiệp, đặc biệt là rèn luyện ý thức tự học đối với học sinh. Ngoài ra, nhà trường nắm bắt được tư tưởng của các em học sinh, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, động viên kịp thời cho các em để các em có tâm lý thoải mái nhất bước vào kỳ thi.

         Để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2019, đội ngũ giáo viên các nhà trường đã bám sát vào các tài liệu do Bộ GD-ĐT ban hành để trang bị tốt về kiến thức và kỹ năng truyền thụ cho các em. Ngoài giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản, còn rèn luyện cho các em khả năng vận dụng linh hoạt. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng  đã chọn cách thức ôn tập phù hợp, những học sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp sẽ được tập ôn kiến thức cơ bản; với các em có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ được ôn luyện các bài nâng cao, trong các giờ phụ đạo các giáo viên còn chú trọng thực hành, đi sâu vào các dạng cấu trúc đề thi ở các môn, giúp các em giành được điểm cao trong từng môn thi. Cùng với tập trung ôn tập kiến thức cơ bản, các nhà trường cũng bám sát các mẫu đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT để hướng dẫn các em ôn tập. Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của nhiều giáo viên thì đề thi tương đối khó. “Mức độ phân hóa tương đối cao. Với học sinh trung bình hoặc yếu một chút có thể đạt được 4 điểm. Để đạt được điểm 7 trở lên, đòi hỏi học sinh phải thực sự nắm chắc kiến thức và có độ tư duy thật tốt”.

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 được diễn ra từ ngày 25 - 27/6/2019, với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và các em học sinh huyện Mường Chà. Tin chắc rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 huyện Mường Chà sẽ đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao theo như kế hoạch đã đề ra.

TH: Quỳnh Anh


Tin liên quan
MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNCS HCM, TUYÊN DƯƠNG 20 ĐỘI VIÊN VÀ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam và phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic
Tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mường Tùng và Sa Lông
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9