HUYỆN MƯỜNG CHÀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

           Những năm qua công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Mường Chà luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực. Góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân.

         Hàng năm Phòng tài nguyên và môi trường huyện Mường Chà phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường trên sóng truyền thanh, truyền hình đến 100% các xã, Thị trấn, giúp người dân nhận thức rõ hơn về công tác bảo vệ môi trường, có ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường. UBND huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: treo băng rôn, khẩu hiệu; tổ chức lễ kỷ niệm về môi trường như: ngày nước thế giới, ngày môi trường thế giới, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại các xã, Thị trấn.

           Hội liên hiệp phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực như: xây dựng mô hình “gia đình 5 không 3 sạch" của hội viên hội phụ nữ. Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mường Chà đã thành lập được 11 mô hình "5 không 3 sạch", 2 mô hình "Đoạn đường phụ nữ tự quản". Từ đầu năm đến nay, Hội đã tổ chức được 150 buổi vệ sinh môi trường, thu hút hơn 5200 lượt hội viên tham gia.

          Nhận thức sâu sắc về những tác động của ô nhiễm môi trường, tuổi trẻ huyện Mường Chà đã có những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường.Đoàn thanh niên các cấp trong huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động phong trào thi đua bảo vệ môi trường, nạo vét kênh mương, thu gom rác thải, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức hơn 250 buổi lao động, với sự tham gia của hơn 8200 lượt đoàn viên thanh niên.

         Từ năm 2015 đến nay, huyện Mường Chà đã triển khai trồng trên 3.000 cây xanh, cây cảnh các loại dọc hành lang đô thị khu vực Thị trấn, không chỉ tạo vành đai xanh về cảnh quan đô thị, mà còn tạo môi trường trong lành cho cuộc sống cộng đồng. Cùng với đó đội vệ sinh môi trường có 10 công nhân, cũng được đầu tư trang bị từ bảo hộ lao động, các phương tiện vận chuyển, thu gom rác thải. Đội hoạt động thường xuyên, hàng ngày trên trục đường quốc lộ 12 khu vực nội thị và khu dân cư thị trấn. Bên cạnh hoạt động của đội vệ sinh môi trường là các tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị và các trường học cũng thường xuyên tham gia quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải, nạo vét cống rãnh, đảm bảo môi trường trong sạch.

Người dân bản Hin 2 xã Na Sang vệ sinh đường làng ngõ xóm

        Cùng với công tác bảo vệ môi trường, huyện Mường Chà đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản và tài nguyên nước. Các xã, Thị trấn đã tập trung công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình xây dựng nhà tiêu, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt của nhân dân, huyện đã tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ nguồn nước. Đến nay 87% hộ dân trên địa bàn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

         Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, thời gian tới huyện Mường Chà sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức cá nhân. Phát huy tốt vai trò của phòng Tài nguyên và Môi trường trong thanh tra, kiểm tra; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm các quy định về BVMT. Qua đó, góp phần vào thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn .

TG: NQA


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9