Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam và phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trang A Lử - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường: Trung học phổ thông Mường Chà; Trường DTNT-THPT; Trung tâm GDTX; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Văn hóa - Thông tin qua các thời kỳ và trên 300 vận động viên đại diện cho các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện tham dự.

Tại buổi lễ các quý vị đại biểu và các vận động viên đã được ôn lại lịch sử ngày truyền thống thể thao Việt Nam 27/3/1946. Đây là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 33, thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục - cơ quan quản lý, điều hành công tác Thể dục Thể thao trong phạm vi cả nước. Để nền thể thao mới hình thành và phát triển mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của toàn dân và đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" và phát động phong trào “Khỏe vì nước”, phong trào đã được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, phát triển rộng. Ngành thể thao Việt Nam, qua các thời kỳ, có các tên gọi khác nhau, khi mới thành lập có tên gọi là Nha Thể thao Trung ương thuộc Bộ Thanh niên rồi đến Nha thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (1946) và sau này là Ban Thể dục thể thao Trung ương (1957), đổi thành Ủy ban Thể dục Thể thao (1960). Ngành thể thao Việt Nam đã phát huy được vai trò, vị trí quan trọng trong xã hội, góp phần tạo nguồn nhân lực có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 29/1/1991, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27/3 hàng năm là “Ngày Thể thao Việt Nam” nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh.

Ngay sau khi ôn lại lịch sử ngày truyền thống thể thao Việt nam, Đ/c Nguyễn Duy Tốn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã phát động toàn dân hưởng ứng ngày chạy OlymPic và trên 300 vận động viên đã tham gia hưởng ứng chạy trên quốc lộ 12 với cự ly 1000 m.

  

Buổi lễ đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân đối với việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khẻo, đồng thời thôi thúc người họ, trong điều kiện thực tế, hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập, tăng cường sức khỏe, để có một cuộc sống tươi vui, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đây là một hành động thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt nam. 


Tin liên quan
MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNCS HCM, TUYÊN DƯƠNG 20 ĐỘI VIÊN VÀ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mường Tùng và Sa Lông
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng
Bế mạc giải cầu lông truyền thống Mừng Đảng, mừng xuân huyện Mường Chà năm 2017
<<1 2 3 4