Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1974-27/7/2019)

Sáng 26/7/2019 tại nhà văn hóa thị trấn mường Chà diễn ra kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1974-27/7/2019)  lãnh đạo huyện ủy, HĐND,UBND huyện Mường Chà thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại thị trấn Mường Chà. Tới dự có  đồng chí Nguyễn Quốc Việt – trưởng phòng lao động thương binh và xã hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn  cùng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Trên địa bàn thị trấn Mường Chà hiện có 19 người gồm thương binh; bệnh binh; vợ, em, con, cháu liệt sĩ; NCĐMD; UBND thị trấn Mường Chà thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ tết; công tác cấp, đổi thẻ BHYT được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày thương binh liệt sỹ 27/7; dành phần lớn thời gian lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư, nguyện vọng ; các đối tượng chính sách đã nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Trung ương, tỉnh, huyện và từ công ty TNHH phúc linh. Tuy những món quà không lớn nhưng nó thể hiện được truyền thống, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – trưởng phòng lao động thương binh và xã hội tri ân công lao đóng góp của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mong rằng trong thời gian tiếp theo tích cực hưởng ứng và thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập./.

KV-VHXH


Tin liên quan
Hội đồng nhân dân xã Sa Lông tổ chức kỳ họp thứ 5
Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Lễ mừng thọ, chúc thọ năm 2018
Thị trấn Mường Chà tổ chức hội xuân Mậu Tuất 2018
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9