NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI ĐẾN VỚI NGƯỜI BỆNH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MƯỜNG CHÀ

         Thời gian qua, cùng với những tô cháo ấm tình người do tập thể cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Mường Chà quyên góp, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà đã triển khai chương trình từ thiện “Cơm thiện tâm”, "Những bát cháo tình thương" cho bệnh nhân nghèo vào chiều thứ 5 và sáng chủ nhật hàng tuần. Chương trình đã thắp lên tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia hoạn nạn với các bệnh nhân nghèo, tạo động lực giúp họ yên tâm điều trị bệnh.

          Những bát cháo tình thương dành cho bệnh nhân nghèo do Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà triển khai từ cuối năm 2014. Song do số lượng thành viên và nguồn quỹ hỗ trợ còn ít nên chương trình không được duy trì thường xuyên. Để có những bát cháo tình thương thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bệnh nhân, hơn 20 thành viên của nhóm đã đóng góp quỹ để duy trì hoạt động và huy động các nguồn hỗ trợ khác từ các đơn vị, tổ chức hảo tâm. Đội tình nguyện đã phân công các thành viên chọn thực phẩm tươi, ngon, tự mình nấu những bát cháo phù hợp với các bệnh nhân đang điều trị. Đặc biệt, trong năm 2016, được sự hỗ trợ từ nhóm cơm thiện tâm Hà Nội, hàng nghìn bát cháo tình thương dành cho bệnh nhân nghèo được duy trì đều đặn vào chiều thứ 5 hàng tuần.   

                                   

                                    

                                                        Thành viên Câu lạc bộ TNTN huyện Mường Chà phát cháo, cơm cho bệnh nhân tại TTYT huyện

         Bên cạnh những bát cháo tình thương, vào sáng chủ nhật hàng tuần, các thành viên trong câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà lại tất bật chuẩn bị những suất cơm thiện tâm nóng hổi giành tặng cho các bệnh. Mỗi một lần nấu cơm có giá trị khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng, từ 120 đến 150 suất cơm phát tận tay cho các bệnh nhân. Cứ thế, thời gian qua, hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều nhận được những suất cơm thơm ngon, ấm lòng tại bệnh viện. 

            Để những suất cơm thơm ngon, bổ dưỡng đến tận tay người bệnh, các thành viên trong câu lạc bộ đã phối hợp với lãnh đạo Trung tâm y tế và các khoa phòng để nắm bắt số lượng bệnh nhân và tổ chức phát phiếu đến từng buồng bệnh. Đối với những bệnh nhân nặng, đi lại khó khăn, các đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp đến tận các khoa, phòng để trao cơm tận tay người bệnh. Bên cạnh đó, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện còn tổ chức phát bánh kẹo và sữa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế đều là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh éo le. Với những suất cơm ấm tình người tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng có thể mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực, đồng hành cùng bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

              Trong xã hội hiện đại, khi con người bận rộn chạy đua với quồng quay của cuộc sống thì còn đó những con người quên đi lợi ích bản thân để cùng chung tay giúp đỡ những số phận bất hạnh, nghèo khó. Với những bát cháo tình thương, những suất cơm thiện tâm do câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà tổ chức đã thắp lên tinh thần “tương thân, tương ái”, sẻ chia khó khăn hoạn nạn đối với bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số, giúp họ vơi bớt khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh

 

 


Tin liên quan
MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNCS HCM, TUYÊN DƯƠNG 20 ĐỘI VIÊN VÀ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam và phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic
Tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mường Tùng và Sa Lông
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9