NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO HUYỆN MƯỜNG CHÀ

        Ở các bản vùng cao huyện Mường Chà, cuộc sống của đa số các hộ dân gắn liền với cái nghèo, cái khó. Trước thực trạng trên, đã có vô vàn những tấm lòng hảo tâm, hướng về trẻ em nghèo, để các em vững bước đến trường, vươn tới tương lai.

         Mường Chà là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, dân cư phân bố không đồng đều, nhiều nơi giao thông đi lại không thuận tiện, trình độ dân trí thấp. Để 100% trẻ em được đến trường, những năm qua, huyện đã kết hợp với huy động các nguồn lực của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đóng góp giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học được cấp học bổng, quần áo, tạo điều kiện cho các em học tập, vui chơi, góp phần mang lại hạnh phúc cho các em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Bạn Quỳnh Anh đoàn viên thanh niên Chi đoàn DCĐ trao quà hỗ trợ hàng tháng cho bé Tâm An có hoàn cảnh khó khăn

        Chỉ riêng năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019 huyện Mường Chà đã có hơn 20 đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cho các em học sinh. Các món quà như: giày, dép, quần, áo, chăn ấm, sách, đồ dùng học tập… đã phần nào giúp các em ấm áp hơn trong mùa đông vùng cao, giúp các em có đầy đủ sách vở để có điều kiện học tập tốt hơn.

         Chăm sóc, giáo dục trẻ em là thực hiện sự nghiệp trồng người, vì lợi ích lâu dài của đất nước, là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Xác định rõ điều đó, hàng năm, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm tới công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, luôn nỗ lực dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Đi đầu trong phong trào là Hội liên hiệp thanh niên huyện, ngoài các hoạt động thường xuyên, Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp hơn 1 tỷ đồng, trao tặng quà cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ.

        Tại những điểm trường lẻ, đường đi khó khăn, hiểm trở nên nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh còn mang tâm lí ngại đến trường. Đặc biệt khi mùa đông về, càng khiến cho các em mơ ước có được những bộ quần áo ấm. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhóm Nụ cười trẻ thơ thành phố Hà Nộiđã trao tặng 170 suất quà gồm: áo ấm, mũ len, dép, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các em học sinh điểm Háng Trở và Phiêng Đất A xã Nậm Nèn. Đây không chỉ là món quà có giá trị vật chất, mà còn có giá trị về mặt tinh thần, góp phần động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhóm từ thiện Nụ cười trẻ thơ thành phố Hà Nội trao quà cho các em học sinh bản Phiêng Đất A và Háng Trở xã Nậm Nèn

Nhóm thiện nguyện Nụ cười trẻ thơ thành phố Hà Nội trao quà cho các hộ dân bản Phiêng Đất A và bản Háng Trở xã Nậm Nèn

        Bên cạnh đó, nhóm thiện nguyện Nụ cười trẻ thơ đã trao tặng 40 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại trung tâm y tế huyện Mường Chà. Và nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, nhóm cũng trao tặng 30 chiếc bánh chưng cho các em nhỏ. Món quà tuy nhỏ nhưng đầy ắp nghĩa tình, là nguồn động viên tinh thần giúp các bệnh nhi mau khỏe.

        Trẻ em nghèo Mường Chà cần lắm những tấm lòng sẻ chia, để các em được sống trong điều kiện tốt hơn. Và các em mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng chung tay, góp sức vì trẻ em nghèo, dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho các em. Với sự quan tâm của toàn xã hội, tin tưởng rằng, thế hệ tương lai của Mường Chà sẽ có điều kiện phát triển toàn diện, để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Bài, ảnh: Quỳnh Anh


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9