Phụ nữ Mường Chà với cuộc vận động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc

         Để giúp chị em phụ nữ nâng cao vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện ta đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chị em, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan,ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

         Gia đình chị Lò Thị Hương, bản Mới xã Mường Tùng là một trong những gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhờ nguồn vốn vay của tổ chức Hội phụ nữ và Ngân hàng chính sách xã hội huyện, gia đìnhchịđãđầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Bình quân mỗi năm, gia đình chị nuôi từ 50 - 70 con lợn thịt, xuất bán ra thị trường gần 3 tấn lợn hơi. Kết hợp nuôi gần 1.000 con gia cầm. Trừ chi phí mỗi năm thu nhập trên dưới 150 triệu đồng. Không chỉ sản xuất giỏi, chị Hương còn năng nổ, tích cực tham gia các phong trào của hộiphụ nữ như:  Xây dựng quỹ hội giúp hội viên nghèo, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là kỹ thuật chăn nuôi cho gia đình các hội viên khác cùng học tập.

       Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được HLHPN huyện ta tích cực triển khai thực hiện trong những năm gần đây. Thực tế đã chứng minh, phụ nữ nghèo thì khó có thể xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. Do đó, các cấp hội phụ nữ huyện tích cực giúp đỡ hội viên nâng cao nhận thức về mọi mặt, phải không ngừng hỗ trợ để chị em vươn lên trong cuộc sống. Năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn cho gần 7000 lượt hội viên phụ nữ về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm; hỗ trợ hơn 15.000con giống các loại; trên 8.400 kg thóc và giúp nhiềugia đình hội viên nghèođượcvay vốn không tính lãi thông qua" Ống tiền tiết kiệm"; vận động được gần 6000 gia đình hội viên làm vườn rau sạch và nuôi từ 5 con gia cầm trở lên; trên 6.200 hộ di chuyển gia súc ra khỏi gầm sàn. Qua đó tạo điều kiện để hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia hoạt động công tác hội. 

Hội LHPN Thị trấn đi tham quan mô hình nhà hội viên

         Từ việc tham gia các phong trào thi đua và thực hiện các mô hình  "Xây dựng gia đìnhno ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đến nay, vị thế, vai trò của phụ nữ huyện ta được khẳng định. Chị em đã có cơ hội phát triển các mô hình kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo; tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục, pháp luật. Qua đó đã góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

 

TH: Quỳnh Anh


Tin liên quan
MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNCS HCM, TUYÊN DƯƠNG 20 ĐỘI VIÊN VÀ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam và phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic
Tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mường Tùng và Sa Lông
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9