Phụ nữ xã Mường Mươn - Hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn

         Để giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, Hội phụ nữ xã Mường Mươn, huyện Mường Chà đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ chị em những kiến thức trong quản lý, sử dụng  nguồn vốn có hiệu quả. Đồng thời, vận động chị em áp dụng KHKT vào chăn chăn nuôi, trồng trọt. Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về cách làm kinh tế để hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo và có của ăn của để.

           Được sự giúp đỡ của Hội phụ nữ xã và Ngân hàng chính sách xã hội huyện, chị Lường Thị Kinh ở bản Mường Mươn 2, xã Mường Mươn đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng để chăn nuôi lợn, chăn nuôi trâu. Nhờ biết sử dụng và quản lý vốn vay, đến nay, gia đình chị đã có thu nhập trên 100 triệu đồng từ chăn nuôi trâu sinh sản, bán lợn giống, lợn thịt. Không dừng lại ở đó, gia đình chị Kinh còn gieo cấy 5.000 m2, mỗi năm thu trên 2 tấn thóc vừa đảm bảo nguồn thực phẩm cho gia đình vừa bán để có thêm thu nhập lo cho 4 con ăn học.

Mô hình chăn nuôi trâu của gia đình chị Lường Thị Kinh

          Không chỉ có gia đình chị Lường Thị Kinh mà nhiều hội viên phụ nữ xã Mường Mươn đã được tạo điều kiện để vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, Hội phụ nữ xã có trên 250 hội viên phụ nữ được vay gần 7 tỷ đồng để phát triển sản xuất lúa ruộng, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thu mua nông sản. Bên cạnh đó, Hội còn tư vấn cho chị em cách làm kinh tế, việc sử dụng và quản lý đồng vốn để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Các chi hội phụ nữ còn vận động chị em tham gia các lớp tập huấn và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. 

          Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã còn vận động chị em phụ nữ chi hội bản Púng Giắt 1, Púng Giắt 2, Huổi Vang và chi hội bản Mường Mươn giúp đỡ 30 chị em phụ nữ nghèo hàng trăm công lao động. Chính vì vậy, năm qua, Hội phụ nữ xã đã giúp cho 2 gia đình phụ nữ đơn thân thoát nghèo. Qua khảo sát và đánh giá về phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đến nay, Hội phụ nữ xã Mường Mươn đã có trên trên 150 gia đình hội viên có thu nhập từ 70 đến 100 triệu đồng mỗi năm. Nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã mua sắm được máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà ở khang trang, góp phần nâng cao đời sống và làm thay đổi diện mạo nông thôn.  

TG: NQA


Tin liên quan
Thu nhập bình quân đầu người huyện Mường Chà tăng trung bình gần 1,5 triệu đồng/năm.
Mường Chà tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng những tháng cuối năm
Quy định tăng mức lương cơ sở từ ngày 1/7/2017
Sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông khi tham gia giao thôn g trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông
<<1 2 3 4 5 6 7