Tin kinh tế

NA SANG NỖ LỰC XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO
( 30/05/2019 )
Xã Na Sang có 10 bản với 915 hộ, 5.082 nhân khẩu; chủ yếu là đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Kháng, Khơ Mú (chiếm hơn 97%). Do nhận thức của người dân còn hạn chế, một bộ phận người dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, chưa cố gắng vươn lên thoát nghèo; phần lớn bà con sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn.
Phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người huyện Mường Chà ước đạt gần 25 triệu đồng/năm
( 02/06/2019 )
Để đạt mục tiêu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,7 triệu đồng/người/năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đã đề ra, hiện nay, huyện Mường Chà đang tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động phù hợp định hướng, phát triển nông - lâm nghiệp toàn diện, tạo vùng kinh tế tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa..
5 tháng đầu năm 2019: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Mường Chà đạt gần 30% dự toán giao
( 12/06/2019 )
Gần 7 tỷ đồng là số tiền thu ngân sách huyện Mường Chà đạt được trong 5 tháng đầu năm 2019, đạt tỷ lệ gần 30% dự toán tỉnh, HĐND huyện giao.
Mường Tùng: Sớm ổn định sản xuất sau đợt nắng nóng
( 06/06/2019 )
Đợt nắng nóng kéo dài từ thời điểm trung tuần tháng 4 đến cuối tháng 5 vừa qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của người dân xã Mường Tùng huyện Mường Chà. Hiện nay, cấp ủy chính quyền và người dân trong xã đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để ổn định sản xuất.
BÀ CON NÔNG DÂN HUYỆN MƯỜNG CHÀ PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG TRÊN ĐẤT DỐC
( 24/06/2019 )
Những năm gần đây, nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân huyện Mường Chà còn đẩy mạnh việc phát triển các loại cây trồng trên đất dốc, góp phần tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo.
Na Sang nỗ lực xóa đói giảm nghèo
( 25/06/2019 )
Để giúp người dân trong xã phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo Đảng ủy, UBND xã Na Sang đã hỗ trợ nguồn vốn vay, cây con giống; triển khai các mô hình sản xuất, chăn nuôi, hướng dẫn người dân ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi. Trung bình mỗi năm, xã Na Sang giảm từ 4-5% số hộ đói nghèo.
Phụ nữ xã Mường Mươn - Hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn
( 25/06/2019 )
Để giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, Hội phụ nữ xã Mường Mươn, huyện Mường Chà đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ chị em những kiến thức trong quản lý, sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Đồng thời, vận động chị em áp dụng KHKT vào chăn chăn nuôi, trồng trọt. Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về cách làm kinh tế để hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo và có của ăn của để.
Xã Sa Lông: Người dân bản tăng thêm thu nhập từ nghề thêu thổ cẩm
( 29/06/2019 )
Ngoài thời gian làm nương rẫy, những lúc nông nhàn người dân xã Sa Lông có thêm nguồn thu nhập từ nghề thêu thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc mông.
Cháng A Nủ - Bí thư đoàn làm kinh tế giỏi
( 29/06/2019 )
Là người năng nổ, nhiệt tình nên ở xã Na Sang ai cũng biết anh Cháng A Nủ, Bí thư Ðoàn xã. Không chỉ tâm huyết với công tác Ðoàn, Cháng A Nủ còn là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi cho người dân trong xã học tập và làm theo.
NA SANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ 3 CÂY CẦU GIAO THÔNG VÀ ĐƯỜNG GIAO THÔNG VỚI TỔNG SỐ VỐN HƠN 20 TỶ ĐỒNG
( 03/07/2019 )
Xã Na Sang hiện có 10 bản với 915 hộ, 5.082 nhân khẩu; chủ yếu là đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Kháng, Khơ Mú (chiếm hơn 97%). Do nhận thức của người dân còn hạn chế, một bộ phận người dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, chưa cố gắng vươn lên thoát nghèo; phần lớn bà con sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.
1 2 3