Tin tức tổng hợp

MƯỜNG CHÀ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG KHÓA II NĂM 2019
( 16/05/2019 )
Sáng ngày 16/5, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mường Chà đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa II năm 2019.
HUYỆN MƯỜNG CHÀ MỞ 15 LỚP BỒI DƯỠNG VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG
( 16/05/2019 )
Thời gian qua, Ðảng bộ huyện Mường Chà đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ như: phân công các đồng chí cấp ủy viên huyện đi cơ sở và dự sinh hoạt cùng chi bộ ở địa bàn mình phụ trách để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
Triệu chứng và cách phòng chống Dịch tả lợn châu phi.
( 20/05/2019 )
Trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi bùng phát và lây lan nhanh tại các địa phương trên cả nước. Các bộ ban ngành đều vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ổn định tâm lý người dân, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu thịt lợn khi dịch bệnh đi qua.
Phòng chống đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện Mường Chà
( 20/05/2019 )
Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..vv. Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.
15 việc cấm làm với cán bộ, công chức (có hiệu lực từ 01/7/2019)
( 20/05/2019 )
Từ ngày 01/7/2019, Luật phòng, chống tham nhũng 2018 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, nghiêm cấm các hành vi tham nhũng trong khu vực nhà nước do người có chức vụ, quyền hạn (cán bộ, công chức, viên chức; người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp...) trong cơ quan, tổ chức, đơn vị khu vực nhà nước thực hiện bao gồm:
Những nội dung nổi bật đáng chú ý tại Nghị quyết 32NQ-CP của Chính phủ về Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021.
( 20/05/2019 )
Những nội dung nổi bật đáng chú ý tại Nghị quyết 32/NQ-CP của Chính phủ về Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021.
Cảnh báo nguy cơ cháy rừng “Cực kỳ nguy hiểm” trên địa bàn huyện.
( 20/05/2019 )
Qua hệ thống theo dõi cháy rừng trực tuyến (Cục kiểm lâm – Tổng cục kiểm lâm) từ 1/5/2019 tính đến nay 20/5/2019 trên địa bàn huyện Mường Chà đã xảy ra 29 điểm cháy. Cụ thể xã Huổi Lèng 6 điểm, Huổi Mí 5 điểm, Mường Mươn 1 điểm, Mường Tùng 11 điểm, Na Sang 1 điểm, Sa Lông 1 điểm, Sá Tổng 1 điểm, Thị trấn Mường Chà 3 điểm. Do diễn biến thời tiết đã nhiều ngày không mưa, nắng nóng kéo dài, thời tiết khô hanh tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất lớn. Trước tình hình đó, UBND huyện đã ban hành công văn số 466/UBND-VP ngày 06/05/2019 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trong các đợt cao điểm nắng nóng kéo dài.
MƯỜNG TÙNG TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI XÓA BỎ ĐÓI NGHÈO
( 23/05/2019 )
Những năm qua, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng cho năng suất cao thì việc phát triển chăn nuôi đàn gia súc theo hướng hàng hóa ở xã Mường Tùng huyện Mường Chà đã có những bước tiến chuyển biến tích cực, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân.
NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH TRỒNG DỨA TRỒNG CHUỐI
( )
Xuất phát điểm từ một gia đình nông dân khó khăn thuộc hộ nghèo ở bản Co Đứa, xã Na Sang, giờ đây gia đình chị Tráng Thị Say, đã vươn lên thành hộ khá giả từ mô hình trồng dứa, trồng chuối cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
HUYỆN MƯỜNG CHÀ NỖ LỰC XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO
( )
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác xóa đói giảm nghèo, nhất là triển khai thực hiện các mục tiêu, dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm.
5 6 7 8 9 10 11 12 13