Triển khai làm Thẻ căn cước công dân tại thị trấn Mường Chà

Sáng ngày 25/5/2018 đồn Công an thị trấn phối hợp với UBND thị trấn Mường Chà triển khai thu thập dữ liệu công dân và Luật căn cước công dân trên 14 tổ dân phố thuộc địa bàn thị trấn Mường Chà. Được biết Thu thập dữ liệu công dân và Luật căn cước công dân đã triển khai trên toàn thị trấn và đây là thủ tục cải cách hành chính phục vụ đề án điện tử đến năm 2020 của Chính phủ. Thu thập số liệu xong thì cung cấp số định danh cho công dân.

Thẻ Căn cước công dân sẽ thay thế sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh. Cụ thể, trên thẻ Căn cước công dân sẽ có thông tin về nơi thường trú của công dân. Do đó, sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng và tích hợp đầy đủ dữ liệu về công dân sẽ bỏ sổ hộ khẩu.

Công an thị trấn Mường Chà xuống từng tổ dân phố lấy thông tin

Trên thẻ Căn cước công dân cũng có thông tin về họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, dân tộc. Các thông tin này được tích hợp từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên công dân có thể sử dụng thẻ Căn cước công dân để chứng minh các thông tin này trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân mà không cần phải sử dụng một số giấy tờ khác của công dân. 

Mặt khác, trên thẻ Căn cước công dân có số định danh cá nhân của mỗi người, giúp cho công dân thuận tiện khi giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các giao dịch dân sự, giúp cơ quan, tổ chức kiểm tra, khai thác các thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

KV-VHTT


Tin liên quan
Hội đồng nhân dân xã Sa Lông tổ chức kỳ họp thứ 5
Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Lễ mừng thọ, chúc thọ năm 2018
Thị trấn Mường Chà tổ chức hội xuân Mậu Tuất 2018
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9